Hướng dẫn lắp đặt hệ thống camera

Hiện nay tình hình an ninh ngày càng phức tạp, việc lắp camera quan sát để đảm bảo an ninh cho gia đình, cửa hàng, doanh nghiệp rất cần thiết.

 

Việc đầu tiên trước khi bạn lắp đặt là chọn được loại camrera phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn, bạn cũng nên tìm hiểu xem hệ thống camera bao gồm những gì để đảm bảo không thiếu thiết bị khi lắp đặt. Hiện nay có rất nhiều hệ thống camera khác nhau nên việc lắp đặt cũng yêu cầu 1 số kỹ năng khác nhau. Khi tiến hành lắp đặt, bạn nên lắp đặt theo một quy trình chuẩn nhất định đối với loại camera đó

Tùy theo từng model camera quan sát bạn mua mà lựa chọn ổ cứng, đầu thu, nguồn…..sao cho phù hợp để hệ thống của bạn có thể hoạt động ổn định, lâu dài.

Thông thường thì 1 hệ thống camera sẽ bao gồm: Đầu ghi hình, Camera, Nguồn, Ổ cứng lưu trữ, bàn phím điều khiển,  chân đế camera, dây cáp đồng trục, dây điện, phụ kiện đi kèm….

 

Đối với camera quan sát quan mạng dành cho gia đình bạn cần tính toán diện tích gia đình bạn để có thể mua số lượng camera hợp lý, tránh dư thừa gây lãng phí cũng như chọn các loại camera sao cho quan sát được mọi vị trí trong nhà bạn.

Ví dụ: tại gia đình thì nên lắp camera trên mái nhà khu vực cổng và tại khu vực giao nhau giữa các bức tường. Vì như vậy bạn có thể quan sát được mọi nơi quan trọng mà không tốn nhiều thiết bị.

Còn tại các công ty, doanh nghiệp, nhà máy, tòa nhà….do đây là những nơi có quy mô lớn, diện tích rộng nên đòi hỏi số lượng thiết bị nhiều và cần lắp đặt cùng lúc để hệ thống camera của bạn hoạt động tốt nhất. Ngoài các loại camera quan sát có độ phân dải cao, góc quan sát rộng thì bạn cần thêm các thiết bị sau: Tại phòng trung tâm điều khiển, đầu ghi hình lưu trữ hình ảnh, bộ thiết bị kết nối modem ADSL, một để quan sát từ xa và cuối cùng là bộ điều khiển để tích hợp các tính năng quay quét cho phép camera quay trái phải và lên xuống.

Sau khi đã chuẩn bị hết những thiết bị cần thiết thì bạn nên tiến hành lắp đặt theo trình tự như sau:

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt camera, sau đó tiến hành khoan và đặt giá đỡ, chân camera, tiến hành lắp đặt camera vào các vị trí.

Bước 2: Nối các thiết bị như các mắt camera  vào  đầu ghi camera, nối dây kết nối từ đầu ghi hình ra màn hình quan sát.

Bước 3: Gắn nguồn điện cho các tất cả các thiết bị thiết bị.

Bước 4. Tiến hành cấu hình hệ thống xem qua mạng và đưa hình ảnh lên mạng. Hoặc đơn giản chỉ là đưa hình ảnh lên màn hình quan sát. Kiểm tra các góc quay của camera cho phù hợp.

Sau khi hoàn thành công đoạn lắp đặt người dùng nên tiến hành kiểm tra lại toàn bộ hệ thống trước khi vận hành để có thể đảm bảo các thiết bị đã được lắp đặt theo đúng kỹ thuật.

Đây là quy trình lắp đặt chung dành cho tất cả các loại camera, đối với 1 số hệ thống có tính đặc thù riêng bạn sẽ cần tiến hành thêm 1 số thao tác khác.

DANG MỤC DỊCH VỤ